Adobe Creative Cloud là gì? Vì sao Designer nên “bỏ túi” bộ Adobe Creative Cloud

Đánh giá post

Adobe Creative Cloud hiện nay được biết đến như một bộ phần mềm cực kỳ hữu ích cho dân thiết kế. Vậy thực chất những ưu điểm vượt trội của Adobe Creative Cloud là gì? Hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây tại Đỉnh Vàng IT nhé!

Adobe Creative Cloud
Adobe Creative Cloud

1. Adobe Creative Cloud là gì?

Dù đã nghe về Adobe Creative Cloud nhưng chắc ít ai trong chúng ta hiểu rõ ý nghĩa của tên gọi này. Adobe Creative Cloud, hay còn gọi là Adobe CC, là một bộ phần mềm mang vai trò quản lý tất cả các ứng dụng Adobe nằm ở nền tảng điện toán đám mây. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng sử dụng các ứng dụng Adobe. Thông thường Adobe Creative Cloud sẽ hoạt động nhiều trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows hay MacOS. Tuy nhiên vẫn có một số ứng dụng Adobe nhất định có thể dùng cả trên điện thoại Android và iOS.

Lợi ích khi sử dụng Adobe Creative Cloud

  • Thư viện khổng lồ: Adobe Stock là một thư viện tham khảo cực lớn cho người dùng Adobe CC với hơn 60 000 graphics, video, templates chất lượng cao và đa dạng chủ đề.
  • Cộng đồng rộng lớn: Không chỉ sáng tạo thoải mái, Adobe CC còn mở rộng mạng lưới chia sẻ của người dùng. Thông qua việc Adobe CC đồng nhất với các cộng đồng sáng tạo nổi tiếng trên thế giới như Behance, … các thiết kế của bạn sẽ được chia sẻ đến nhiều người hơn.
  • Thao tác dễ dàng: Những phần mềm hiện tại của Adobe CC đều tải xuống dễ dàng và thường xuyên được cập nhật nên sẽ tiết kiệm cho bạn nhiều thời gian và công sức.

2. Bộ công cụ Adobe Creative Cloud

2.1 Adobe After Effects

Adobe After Effects2022 là phần mềm đồ họa chuyển động, hiệu ứng hình ảnh và tổng hợp cấp ngành dành cho PC chạy hệ điều hành Windows được phát triển bởi thương hiệu phần mềm nổi tiếng Adobe Inc. Phần mềm hỗ trợ tạo ảnh chất lượng chuyên nghiệp, kết xuất đồ họa 3D và thêm chuyển động.

Nhiều nhà thiết kế, nhà làm phim hoạt hình và nhà soạn nhạc sử dụng phần mềm Adobe After Effects để tạo ra các hiệu ứng hình ảnh trong điện ảnh và chuyển động đồ họa để sử dụng trên video hoặc phim, TV, trò chơi điện tử và web. Với tính năng tuyệt vời này, bạn có thể đưa các dự án của mình lên một cấp độ khác nhau bằng cách sử dụng đầy đủ các tính năng của phần mềm

2.2 Adobe Illustrator

Illustrator là một phần mềm thiết kế đồ họa chuyên vẽ bằng cách sử dụng các thuật toán, các đối tượng hình học, các đường giới hạn, text kết hợp với nhau. Việc kết hợp này nhằm tạo thành một đối tượng vector.

Adobe Illustrator
Adobe Illustrator

Có thể hiểu rằng, Adobe Illustrator là tên gọi của một phần mềm thiết kế đồ họa. Chúng cung cấp một môi trường làm việc, mà ở đó chúng ta có thể thỏa sức sáng tạo. Những người mới học có thể tạo ra những sản phẩm thiết kế mà không cần đến sự hiển diện của những bức ảnh được chụp từ máy ảnh.

Illustrator được sử dụng với mục đích chính là vẽ hình minh họa, hỗ trợ tạo nhân vật và phối cảnh phim hoạt hình. AI Illustrator sử dụng các thuật toán nhằm tạo ra các đối tượng khác nhau. Điều này giúp cho các sản phẩm của bạn có thể được lưu trữ và in ở mọi kích thước mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm cuối cùng.

2.3 Adobe Photoshop Lightroom Classic

Adobe Photoshop Lightroom Classic 2022 là phiên bản vừa được ra mắt vào tháng 2 vừa qua. Bạn lập tức có thể tải về và trải nghiệm phiên bản mới nhất này. Chúng đã được nâng cấp nhiều tính năng mới cũng như tối ưu hiệu suất làm việc hơn những version trước đây.

Adobe Photoshop Lightroom Classic
Adobe Photoshop Lightroom Classic

Ở phiên bản này, Lightroom Classic 2022được cải thiện nhiều về mọi mặt. Tạo liên kết ảnh, tạo bản xem trước hay chuyển từ thư viện sang Module Develop đều trong khoảng thời gian ngắn và nhanh chóng.

Lightroom Classic 2022 giúp Retouch cho bức ảnh hay việc Blend màu đã trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn. Vì vậy, trong một thời gian ngắn chúng đã được các nhà nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư săn đón.

2.4 Adobe Photoshop

Một cái tên vô cùng quen thuộc với bất kỳ ai có thử sức với thiết kế! Adobe Photoshop ra đời vào những năm 90 và được biết đến như một phần mềm chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa chuyên nghiệp cực kỳ phổ biến.

Adobe Photoshop
Adobe Photoshop

Photoshop có nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh, khai thác mọi khía cạnh và chỉnh sửa cả những thông số kỹ thuật. Với Photoshop, ảnh của bạn sẽ chuyên nghiệp và chất lượng hơn rất nhiều.

2.5 Adobe Premiere Pro

Premiere là tên gọi tắt của Adobe Premiere Pro, đây là một ứng dụng chỉnh sửa video theo thời gian do Adobe Systems phát triển. Được ra mắt lần đầu vào năm 2003, Adobe Premiere Pro là sự kế thừa của Adobe Premiere (phát hành vào năm 1991).

Adobe Premiere Pro
Adobe Premiere Pro

Chức năng chính của Premiere là dựng phim, biên tập hiệu chỉnh video và cho phép người sử dụng chia sẻ video trên các phương tiện truyền thông.

Bạn có thể hiểu đơn giản như sau: Bạn có nhiều đoạn video nhỏ, Premiere sẽ giúp bạn cắt, ghép, thêm chữ, chèn nhạc để trở thành video thành phẩm hoàn chỉnh.

2.6 Adobe Media Encoder

Adobe Media Encoder là chương trình chỉnh sửa, xử lý biên tập video phim ảnh chuyên nghiệp, cho phép người sử dụng có thể chuyển đổi video sang mọi định dạng một cách nhanh chóng và tối ưu nhất. Media Encoder luôn đi kèm với hai công cụ chỉnh sửa video – kỹ xảo chuyên nghiệp khác là Adobe PremiereAdobe After Effet – hai công cụ đỉnh cao trong bộ Adobe Master Collection.

Adobe Media Encoder
Adobe Media Encoder

Nó là một công cụ chỉnh sửa tuyệt vời giúp cho mọi người quản lý đều có thể dễ dàng chia sẻ các tài nguyên cũng như khả năng chuyển đổi các định dạng giữa các phiên bản Premire ProAfter Effects giúp bạn tối ưu được thời gian thay vì phải làm việc với từng phần mềm riêng biệt.

2.7 Adobe Animate

Adobe Animate 2022 là phần mềm thiết kế hoạt hình tương tác cho trò chơi, chương trình truyền hình và web. Làm cho phim hoạt hình và quảng cáo biểu ngữ trở nên sống động. Tạo hình dạng biểu tượng và hình đại diện hoạt hình. Và thêm các thao tác vào học tập điện tử và thông tin đồ họa.

Adobe Animate
Adobe Animate

Với Adobe Animate 2022, bạn có thể nhanh chóng xuất bản lên nhiều nền tảng ở bất kỳ định dạng nào và tiếp cận khán giả trên bất kỳ màn hình nào.

2.8 Adobe Audition

Adobe Audition 2022 là một giải pháp chuyên nghiệp để ghi, chỉnh sửa và làm chủ tài liệu âm thanh. Trình biên tập xử lý tất cả các định dạng quan trọng từ MP3 qua AAC đến AIFF và nhập các bản âm thanh từ đĩa CD.

Adobe Audition
Adobe Audition

Trình chỉnh sửa nhiều bản nhạc cho phép bạn trộn nhạc, giọng nói và clip âm thanh của mình trên bất kỳ số lượng bản nhạc nào, sử dụng nhiều hiệu ứng phòng thu và động như hồi âm và tiếng vang, bộ nén, bộ giới hạn và bộ cân bằng. Với “Audition”, bạn cũng chỉnh sửa và đồng bộ hóa các bản âm thanh của video SD và HD. Card âm thanh bên trong hoặc các giao diện âm thanh như Pro Tools Mbox ghi lại các tín hiệu âm thanh bên ngoài.

2.9 Adobe Character Animator

Adobe Character Animator 2022 sử dụng webcam và micrô của bạn để cách mạng hóa hoạt ảnh demo trực tiếp. Chức năng của nó là tự động đồng bộ hóa các chức năng theo dõi môi, khuôn mặt và cơ thể tương thích với Adobe Sensei AI.

Adobe Character Animator
Adobe Character Animator

Adobe Character Animator 2022 biến bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào thành một nhân vật hoạt hình. Bắt đầu với các mẫu rối có sẵn hoặc tạo các tác phẩm nhập khẩu từ Adobe Photoshop. Sau đó, sử dụng webcam để tạo ảnh động. Mọi người đều có thể nhanh chóng và dễ dàng tạo hoạt ảnh chất lượng cao thông qua đồng bộ hóa tự động trên Adobe Character Animator 2022.

2.10 Adobe InDesign

Adobe InDesign 2022 là phần mềm chuyên nghiệp được sử dụng để thiết kế bố cục của bất kỳ ấn phẩm in ấn hoặc Internet nào. Chương trình hỗ trợ nhập hình ảnh và văn bản từ nhiều định dạng (bao gồm cả tệp PDF và XML).

Adobe InDesign
Adobe InDesign

Adobe InDesign CC 2022 có tất cả các tính năng và công cụ nâng cao để sử dụng, vì vậy bạn có thể phát triển nhanh chóng và hiệu quả các bố cục trang ở nhiều mức độ phức tạp khác nhau. Adobe InDesign 2022 thiết kế mọi thứ từ văn phòng phẩm, tài liệu quảng cáo và áp phích đến tài liệu quảng cáo, báo cáo hàng năm, tạp chí và sách. Với các công cụ sắp xếp và bố cục chuyên nghiệp, bạn có thể tạo nhiều trang cột với phông chữ tạo kiểu và biểu đồ, hình ảnh và bảng.

Và đó là trọn bộ Adobe Creative Cloud, mình đã sưu tầm và dùng thử. Đỉnh Vàng IT hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu như có bất kỳ câu hỏi hay nhu cầu về bài viết, bạn vui lòng liên hệ Đỉnh Vàng IT để nhận hỗ trợ. Chúc các bạn ngày mới vui vẻ!