Hướng dẫn download Media Creation Tool Windows 10

Đánh giá post

Media Creation Tool Windows 10 là chương trình hỗ trợ cho các dòng máy tính sử dụng hệ điều hành windows, hỗ trợ trong việc cài lại win hoặc update win trong trường hợp máy tính bị lỗi hoặc bị hư hại. Và nếu như bạn chưa biết được cách để tải và sử dụng phần mềm này, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện. 

Hướng dẫn download Media Creation Tool Windows 10
Hướng dẫn download Media Creation Tool Windows 10

Cùng Đỉnh Vàng IT theo dõi bài viết Hướng dẫn download Media Creation Tool Windows 10 nhé!

1. Phần mềm Media Creation Tool Windows 10 là gì?

Media Creation Tool là chương trình hỗ trợ cho máy tính sử dụng hệ điều hành Windows tải được tệp cài đặt vào các ổ đĩa ISO, DVD hoặc USB giúp người dùng có thể cài đặt lại Windows. Việc sử dụng tool này rất quan trọng bởi trong trường hợp có sự cố nào đó trong quá trình cài đặt bạn có thể khôi phục lại.

Phần mềm Media Creation Tool là gì?

Với việc sử dụng Media Creation Tool Windows 10 bạn có thể dễ dàng sử dụng hệ điều hành Windows để nâng cấp hay khắc phục sự cố từ chính sự hỗ trợ từ nhà cung cấp Microsoft.

2. Những điều bạn cần lưu ý trước khi Download Media Creation Tool

Thời gian Download Media Creation Tool chỉ tốn chưa đến 1 phút nhưng quá trình cài đặt Media Creation thì lại mất nhiều thời gian hơn. Khoảng từ 30 phút đến hơn 1 tiếng tuỳ vào cấu hình của máy.

Những điều bạn cần lưu ý trước khi cài đặt Media Creation Tool

Khi cài đặt Tool Media Creation Win 10 bạn cần lưu ý rằng tắt các phần mềm diệt virus đi bởi khi phát triển Windows Defender được cung cấp khả năng quét các tài liệu hoặc phần mềm không rõ không rõ nguồn gốc từ bên ngoài. Ngoài ra, phần mềm độc hại ở Windows 10 không được tối ưu nên người sử dụng sẽ bị mất phí. Do đó khi tắt chương trình diệt virus sẽ giúp quá trình cài đặt của bạn không bị lỗi, bạn chỉ cần tắt tạm thời và mở lên ngay sau khi cài đặt xong.

3. Hướng dẫn cách Download Media Creation Tool

Bước đầu để có thể download Media Creation Tool chúng ta cần một chiếc máy tính khác đã có sẵn hệ điều hành, tiếp theo chúng ta bắt đầu việc download thông qua trang chính thức của Microsoft Download Win 10. Để thực hiện tiến hành Download Media Creation Tool bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sau khi vào trang chính thức của Microsoft các bạn chọn Download tool now để tải Media Creation Tool về máy tính của các bạn.

Chọn download tool now để tải Media Creation Tool
Chọn download tool now để tải Media Creation Tool

Bước 2: Sau khi đã tải Media Creation Tool về máy thành công các bạn khởi động file lên để cài đặt chương trình.

Khởi động file lên để cài đặt chương trình
Khởi động file lên để cài đặt chương trình

4. Hướng dẫn cài đặt Download Media Creation Tool Windows 10

Để bắt đầu cài đặt Media Creation Tool Win 10 các bạn thực hiện các bước sau đây

Bước 1: Sau khi khởi động cửa sổ cài đặt của Media Creation Tool xuất hiện các bạn chọn Accept để tiến hành cài đặt.

Chọn Accept để tiến hành cài đặt
Chọn Accept để tiến hành cài đặt

Bước 2: Ở cửa sổ tiếp theo các bạn sẽ có 2 sự lựa chọn:

  • Upgrade this PC now: Thực hiện cập nhật phiên bản mới nhất của Window ngay lập tức.
  • Create Installation Media: Tải xuống xuống phiên bản mới nhất của Window dưới dạng file SO hoặc tạo USB cài đặt window 10 mới nhất. 
Chọn dạng file muốn lưu
Chọn dạng file muốn lưu

Bước 3: Sau đó các bạn chọn Next để hoàn tất.

Bước 4: Sau khi cài đặt xong, bạn có thể sử dụng Windows 10 Media Creation Tool đã được lưu trữ bắt đầu cài đặt hệ điều hành cho dàn máy tính mới.

Và đó là tất cả về bài viết MEDIA CREATION TOOL – HƯỚNG DẪN HỖ TRỢ CÀI ĐẶT WIN 10 Đỉnh Vàng IT chia sẻ tới bạn. Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu về bài viết, bạn vui lòng liên hệ Đỉnh Vàng để được hỗ trợ nhanh nhanh nhất nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!