Máy tính không nhận tai nghe – The computer does not recognize the headset Windows 10

5/5 - (1 bình chọn)

Máy tính không nhận tai nghe? Đâu là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi? Việc máy tính không nhận tai nghe trên hệ điều hành Windows 10 là một lỗi rất dễ gặp. Sau đây Đỉnh Vàng IT Sevice sẽ chia sẻ cho bạn những lỗi Máy tính không nhận tai nghe và cách khắc phục lỗi này vô cùng đơn giản^^!.

1. Máy tính không nhận tai nghe do tai nghe bị hỏng

Khi nhận thấy laptop không nhận tai nghe, điều đầu tiên bạn phải kiểm tra xem tai nghe của bạn có bị hỏng không? Sử dụng tai nghe khác cắm vào máy tính hoặc dùng tai nghe đang sử dùng vào một thiết bị khác. Nếu sử dụng tai nghe khác mà laptop nhận bình thường, thì tai nghe của bạn đã hỏng. Hãy thay thế chiếc tai nghe khác để sử dụng nhé!
Ngoài ra lí do khiến máy tính không nhận tai nghe còn có thể do:

  • Jack tai nghe không tương thích với máy tính: Bạn cần phải xác định jack tai nghe phù hợp với cổng kết nối tay nghe của máy tính thì máy tính mới có thể nhận được kết nối từ tai nghe.
  • Cổng cắm tai nghe: Có thể cổng cắm tai nghe trên máy tính của bạn bị bụi bẩn bám hay có vật gì đó ngăn cản khiến việc cắm tai nghe vào máy tính không nhận. Thử kiểm tra vệ sinh công kết nối có thể nó gây cản trở việc tay nghe kết nối với máy tính của bạn.

2. Máy tính không nhận tai nghe do xung đột phần mềm

Hệ điều hành Windows 10 ra mắt với nhiều cải tiến, tính năng mới được đem tới cho người dùng PC nhiều trải nghiệm tốt nên việc cập nhật hệ điều hành có thể khiến các phần xung đột hay không tương thích ảnh hưởng đến người dùng. Có thể do các bạn cập nhật hệ điều hành khiến máy tính, pc không nhận tai nghe. Hãy thử khởi động lại máy tính có thể tai nghe của bạn sẽ dùng được ngay sau đó!
Để khởi động lại máy tính bạn có thể ấn nhanh tổ hợp phím ALT + F4 chọn ReStart để khởi động lại máy tính.

khỏi đơng lại

3. Máy tính không nhận tai nghe do phần mềm âm thanh

Hiện nay các phần mềm chỉnh sửa, kích âm khá phổ biến. Việc dùng các phần mềm này có thể khiến máy tính không nhận tai nghe do thay đổi đầu ra của âm thanh.
Khắc phục điều này khá đơn giản bạn chỉ cần bật lại phần mềm âm thanh và chọn đúng đầu ra âm thanh là tai nghe của bạn.

phần mềm anh thanh

4. Cài đặt âm thanh khiến máy tính không nhận tai nghe

Nếu như những cách trên bạn đã thử nhưng lỗi laptop không nhận tai nghe thì nên bạn nên kiểm tra qua phần cài đặt âm thanh máy tính của bạn xem bởi vì có thể là bạn đã cài đặt âm thanh xuống mức thấp nhất . Bạn có thể thực hiện các thao bước như sau:
Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trên Taskbar > Chọn Open Volume.

Bước 2: Quan sát 2 mục Device Applications để kiểm tra xem thiết bị có ở trạng thái tắt âm thanh hay không. Nếu có hãy điều chỉnh lại thành chế độ bật âm thanh bằng cách nhấn vào biểu tượng loa.

máy tính không nhận tai nghe

máy tính không nhận tai nghe

Kiểm tra Device Usage
Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng loa ở góc phải màn hình. Sau đó chọn vào “Sounds”.

Kiểm tra Device Usage

Bước 2: Nhấn chuột phải vào mục Speakers, chọn “Properties”.

máy tính tai nghe

Bước 3: Tại Device usage ở phía dưới, bạn lựa chọn “Use this device (enable)” và nhấn OK.

Máy tính tai nghe

5. Máy tính không nhận tai nghe có thể do driver

Nhiều trường máy tính không nhận tai nghe do driver đã quá cũ, gặp phải lỗi cần phải cập nhật để có thể tiếp tục sử dụng. Để cập nhật driver âm thanh bạn làm theo các bước sau:
Bước 1: Nhấn phím Windows và tìm từ Khóa Deviec manager, ấn chọn nó.

Bước 2: Trong hộp thoại bạn tìm đến Sound,video and game controller và chọn chuột phải vào “Realtek Audio” và chọn “Update Driver”.Chọn Update driver.

Bước 3: Click chuột phải vào RealTek (R) Audio > Chọn Uninstall device.

Bước 4: Chọn Search automatically for driver, tiếp tục chọn search drivers on Windows Update.

Lúc này máy tính của bạn sẽ được yêu cầu kiểm tra cập nhật, nếu có bản cập nhật bạn ấn chọn cập nhật, máy tính của bạn sẽ được cập nhật driver sau ít phút.

Trong một vài trường hợp máy tính không nhận tai nghe win 10 mà bạn không thể xác định nguyên nhân bạn có thể dùng tính năng khắc phục sự cố âm thanh tích hợp có trên máy tính của bạn.Cụ thể các bước thực hiện như sau:
Bước 1: Nhấn phím Windows và tìm từ khóa Troubleshoot Settings.

Bước 2: Nhấp chọn Additional troubleshooters.

Bước 3: Nhấp chọn Playing audio > Chọn Run the troubleshooter. Nhấp chọn Headphones > Chọn Next.

Bước 4: Tick chọn Headphones > Click Next.

Bước 5: Click chọn No, Do not open Audio Enhancements.

Bước 6: Click chọn Play test sounds.
Sau khi thực hiện, nếu bạn vẫn không nghe tiếng phát ra từ tai nghe, hãy chọn I didn’t hear anything. Sau đó máy tính sẽ tự tìm và khắc phục lỗi.

Và đó là tất cã những lỗi máy tính không nhận tai nghe mà Đỉnh Vàng IT Sevice muốn chia sẽ tới các bạn tham khảo.Mong qua bài viết này Đỉnh Vàng IT Sevice có thể giúp các bạn. Chúc các bạn thành công ^^!.