Khám phá về dịch vụ thi công hệ thống mạng LAN 

Đánh giá post

Hiện nay, việc xây dựng và thi công hệ thống mạng LAN đang là nhu cầu cấp thiết của nhiều gia đình và doanh nghiệp. Có thể nói, hệ thống này mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng. Tương ứng với đó, lĩnh vực thi công và lắp đặt hệ thống mạng LAN ngày càng mở rộng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà bảng giá xây dựng mạng LAN của từng đơn vị sẽ có sự khác nhau. 

thi công hệ thống mạng LAN 
Thi công hệ thống mạng LAN

Hệ thống mạng LAN là gì?  

Mạng LAN là một hệ thống mạng có dây hoặc không dây được sử dụng để kết nối các thiết bị kỹ thuật

như điện thoại, máy tính, máy in và máy fax. Hệ thống này thường được sử dụng trong các không gian nhỏ như nhà ở, gia đình và văn phòng. 

Ngày nay, lắp đặt hệ thống mạng LAN đã tạo dựng được một vị trí vững chắc với sự phát triển của các công nghệ tiên tiến như mạng không dây. Điều này là do sử dụng mạng LAN cải thiện tốc độ  truyền và tín hiệu. Việc lắp đặt hệ thống mạng phải đảm bảo đúng kỹ thuật để đạt hiệu quả cao nhất. Vì vậy, người dùng thường sử dụng dịch vụ xây dựng mạng của  đơn vị chuyên gia thay vì tự lắp đặt để đạt được hiệu quả ưng ý nhất. 

Lắp đặt hệ thống mạng LAN
Lắp đặt hệ thống mạng LAN

Mục đích thi công hệ thống mạng LAN 

Tác dụng lớn nhất của việc thi công hệ thống mạng LAN là giúp cho việc truyền  dữ liệu giữa các thiết bị kết nối trở nên thuận tiện  hơn rất nhiều. Bạn không phải di chuyển nó hoặc sao chép nó qua một thiết bị trung gian. Mạng LAN giúp  tiết kiệm nhiều thời gian và công sức. Ngoài ra, việc gửi dữ liệu  qua hệ thống mạng LAN cũng có mức độ bảo mật cao hơn. 

Thi công  lắp đặt hệ thống mạng LAN trong bán kính 100m. Do đó, nó phù hợp cho các kết nối trong các phòng ban, gia đình hoặc cửa hàng trò chơi. 

Yêu cầu khi thi công hệ thống mạng LAN 

Để lắp đặt hệ thống mạng LAN đơn giản, bạn cần những điều sau: 

  • server (máy chủ) 
  • Máy trạm / máy khách (Cilent) 
  • Ghép nối các thiết bị: công tắc, trung tâm, bộ lặp, điểm truy cập 
  • Cáp mạng (cable) 
  • Card mạng: Là cổng kết nối máy tính (máy chủ, máy khách) với cáp. Các thẻ giao diện NIC này nên được tích hợp với tất cả các thiết bị tham gia vào kết nối  mạng LAN. Card mạng thường đã được cài đặt sẵn trên máy tính xách tay loại máy tính xách tay. Đối với máy để bàn (máy rơi), bạn cần  thêm card mạng nếu muốn kết nối với kiểu mạng không dây. Để thiết lập mạng LAN, người cài đặt phải có  hiểu biết cơ bản về TCP / IP (Transmission Control Protocol / Internet Protocol), dù ở cấp độ cơ bản hay nâng cao. 

>>> Xem ngay: Tư vấn dịch vụ thi công hệ thống mạng cho doanh nghiệp

Yêu cầu trong hệ thống thi công mạng LAN
Yêu cầu trong hệ thống thi công mạng LAN

Quá trình thi công lắp đặt mạng LAN 

Quy trình thi công hệ thống mạng LAN sẽ bao gồm các bước  sau: 

Khảo sát xây dựng 

Đây là bước đầu tiên và rất quan trọng trước khi bạn bắt đầu lắp đặt hệ thống mạng của mình. Khảo sát xây dựng được sử dụng để xác định và thu thập thông tin về số lượng nút mạng cần cài đặt, số lượng thiết bị cần thiết và kế hoạch xây dựng dự kiến. 

Khảo sát trước khi thi công mạng
Khảo sát trước khi thi công mạng

Bản thiết kế lắp đặt hệ thống mạng 

Sơ đồ lắp đặt cấu trúc mạng LAN là sơ đồ bố trí lắp đặt và đi dây mạng  phù hợp với công trình. Khi xây dựng hệ thống mạng, bạn cần đảm bảo quản lý thuận tiện, nâng cấp và mở rộng khi cần thiết, bảo trì dễ dàng. 

Chuẩn bị một ước tính chi phí để thiết lập hệ thống mạng của bạn 

Phần này nêu chi tiết số lượng và đơn giá của các thiết bị sử dụng trong công trình cho bạn. Sau khi hai bên thống nhất sẽ tiến hành ký kết hợp đồng và tiến hành thi công mạng LAN thực tế. 

Tiến hành thi công lắp đặt 

Đỉnh Vàng IT đã xây dựng và lắp đặt hệ thống mạng LAN theo đúng thiết kế và phương án đã đề ra. Công tác thi công mạng LAN đảm bảo đúng kỹ thuật để chất lượng đường truyền tốt và an toàn trong suốt quá trình thi công. 

Nghiệm thu, hướng dẫn khách hàng sử dụng 

Hợp đồng chỉ được giao kết khi khách hàng hài lòng. Chúng tôi sẽ tiếp tục lắp đặt hệ thống mạng và cấu hình để cung cấp cho bạn tất cả thông tin cần thiết để giúp bạn sử dụng và quản lý dễ dàng hơn. 

Bảo hành, bảo trì hệ thống mạng 

Trong hợp đồng thi công hệ thống mạng Lan, chúng tôi đã quy định rõ ràng về  thời gian  bảo hành, bảo trì thiết bị. Khi hết thời gian bảo hành, nhân viên sẽ liên hệ trực tiếp với quý khách để hỗ trợ.

Bảo trì hệ thống mạng LAN
Bảo trì hệ thống mạng LAN

Đơn vị thi công mạng LAN uy tín – Đỉnh Vàng IT

Có thể nói, chất lượng hệ thống mạng LAN phụ thuộc rất nhiều vào quá trình thi công. Vì vậy, việc tìm một công ty thi công hệ thống mạng LAN uy tín, giá rẻ là vô cùng quan trọng. Đỉnh Vàng IT sẽ là một gợi ý hay cho bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Đỉnh Vàng IT mang đến cho bạn: 

  • Đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn và năng lực cao. 
  • Nhân viên tư vấn tuyển dụng nhiệt tình, siêng năng và luôn hướng tới khách hàng. 
  • Thiết kế một hệ thống mạng rõ ràng, rất thẩm mỹ và mang lại hiệu quả tối ưu cho khách hàng của bạn. 
  • Việc thi công nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho khách hàng. 
  • Với dịch vụ bảo hành nhanh chóng và bảo trì thường xuyên, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ thi công mạng LAN của Đỉnh Vàng IT.

Kết Luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về công trình thi công hệ thống mạng LAN. Hy vọng với bài viết trên, khách hàng có thể hiểu rõ về vấn đề này. Đừng quên liên hệ ngay với Đỉnh Vàng IT khi có nhu cầu lắp đặt hệ thống mạng LAN để nhận nhiều chương trình khuyến mãi.