Tư vấn dịch vụ thi công hệ thống mạng cho doanh nghiệp

Đánh giá post

Bất kể quy mô hoạt động của doanh nghiệp bạn như thế nào, việc thi công hệ thống mạng là cực kỳ quan trọng. Chỉ khi có cơ sở hạ tầng mạng tốt, công việc của cán bộ nhân viên mới thực hiện trơn tru, đảm bảo hiệu suất cũng như cơ sở dữ liệu được bảo mật an toàn. Vậy cụ thể hệ thống mạng bao gồm những thiết bị nào, làm sao để chọn được dịch vụ thi công tốt? Hãy theo dõi kĩ nội dung trong bài viết dưới đây.

Thi công hệ thống mạng là gì?

Thi công hệ thống mạng là dịch vụ cung cấp trọn gói cho khách hàng muốn lắp đặt internet tốc độ cao cho doanh nghiệp của mình. Các nhà cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống mạng đảm bảo rằng tất cả các nhu cầu về mạng của bạn đều được đáp ứng. Từ thiết kế mạng đến quản lý mạng, họ luôn cập nhật những phát triển mới nhất để phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng.

Thi công hệ thống mạng
Lắp đặt hệ thống mạng

Các dịch vụ cài đặt mạng đã phát triển không chỉ là cài đặt bộ định tuyến và hệ thống cáp. Ngày nay, quá trình cài đặt bao gồm định cấu hình cài đặt bảo mật, tối ưu hóa hiệu suất, thiết lập mạng Wi-Fi và đảm bảo rằng tất cả các thiết bị đều có thể kết nối với internet.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ lắp đặt hệ thống mạng?

Dịch vụ lắp đặt hệ thống mạng cung cấp giải pháp toàn diện cho mọi nhu cầu về mạng gia đình hay doanh nghiệp. Cho dù bạn cần dịch vụ lắp đặt internet nào, họ đều có chuyên môn và công cụ để đáp ứng.

Bên cạnh đó, hệ thống mạng được xem là xương sống của mọi doanh nghiệp. Dịch vụ thi công hệ thống mạng sẽ cung cấp cho bạn các công cụ cần thiết để thiết lập và vận hành để doanh nghiệp của bạn có thể hoạt động trơn tru. Các lợi ích chính của việc sử dụng dịch vụ lắp đặt mạng chuyên nghiệp bao gồm:

– Hỗ trợ thiết lập bộ định tuyến mới 

– Hướng dẫn về loại gói internet nào sẽ hoạt động tốt nhất cho nhu cầu của bạn

– Tất cả các yêu cầu về dây cáp được đáp ứng một cách chính xác và chuyên nghiệp.

Các thiết bị và công nghệ cần có để thi công hệ thống mạng

Tường lửa

Tường lửa là một thiết bị bảo mật phần cứng hoặc phần mềm máy tính, có thể giúp bảo vệ mạng của bạn bằng cách lọc lưu lượng và chặn người ngoài truy cập trái phép vào dữ liệu cá nhân trên máy tính của bạn. Đồng thời chặn phần mềm độc hại lây nhiễm vào máy tính của bạn. Tường lửa có thể cung cấp các mức bảo vệ khác nhau. Điều quan trọng là xác định mức độ bảo vệ bạn cần khi thi công hệ thống mạng.

Switch

Switch còn có tên gọi quen thuộc khác là thiết bị chuyển mạch, là thiết bị tập trung thông tin liên lạc giữa các thiết bị được kết nối trong một mạng cục bộ (LAN). Các thiết bị chuyển mạch mạng hiệu suất cao vẫn được sử dụng rộng rãi trong các mạng công ty và trung tâm dữ liệu. Bộ chuyển mạch mạng đôi khi được gọi là trung tâm chuyển mạch, trung tâm bắc cầu hoặc cầu MAC.

Thi công hệ thống mạng
Switch để bàn 8 cổng TP-Link TL SG1008D

Các thiết bị chuyển mạch mạng khác nhau hỗ trợ số lượng thiết bị được kết nối khác nhau. Các switch dùng tại nhà thường có bốn hoặc tám kết nối cho các thiết bị Ethernet, trong khi các thiết bị chuyển mạch công ty thường hỗ trợ từ 32 đến 128 kết nối.

Access Point

Thiết bị này còn có tên gọi khác là Wireless Access Point (điểm truy cập không dây). Là thiết bị mạng cho phép Wifi kết nối với mạng có dây. Chúng cùng nhau tạo thành mạng cục bộ không dây (WLAN). AP có thể kết hợp với router có dây hoặc độc lập. Chúng được sử dụng tại gia đình, điểm truy cập Internet công cộng và mạng doanh nghiệp.

Bộ định tuyến (Router)

Thi công hệ thống mạng
Router Wifi TP-Link Archer AX10

Router hướng dẫn và định hướng dữ liệu mạng, sử dụng các gói chứa nhiều loại dữ liệu khác nhau, chẳng hạn như tệp, thông tin liên lạc và truyền đơn giản như tương tác web. Dữ liệu các thiết bị truyền đi ở dạng gói, lúc này Router sẽ điều hướng các gói đi đúng địa chỉ theo đường truyền ngắn nhất. 

Máy chủ (Server) 

Máy chủ là một máy tính hoặc hệ thống cung cấp tài nguyên, dữ liệu, dịch vụ hoặc chương trình cho các máy tính khác, được gọi là máy trạm. Đối với doanh nghiệp, máy chủ cung cấp khả năng mở rộng, hiệu quả và khả năng hoạt động liên tục cho doanh nghiệp. Các tính năng chính của server bao gồm: Database, Mail, DNS,…

>>> Tham khảo ngay: Dịch vụ IT Helpdesk là gì?

Quy trình thi công lắp đặt hệ thống mạng

Thi công hệ thống mạng
Thi công hệ thống mạng 

Quá trình thi công hệ thống mạng chuyên nghiệp gồm các bước sau:

 • Tiếp nhận nhu cầu của khách hàng
 • Trực tiếp khảo sát địa điểm thi công
 • Lập các phương án khả thi để khách hàng lựa chọn
 • Vẽ chi tiết hệ thống được chọn và báo giá sơ bộ các thiết bị thi công
 • Gửi bản vẽ và báo giá cuối cùng
 • Thảo luận và tiến hành ký hợp đồng
 • Thi công hệ thống
 • Bàn giao, nghiệm thu tất cả thiết bị, hướng dẫn khách hàng sử dụng
 • Hoàn tất thủ tục thanh toán
 • Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng

Hướng dẫn cách tìm dịch vụ thi công hệ thống mạng tốt

bảng-giá-thi-công-hệ-thống-mạng
Bảng giá thi công hệ thống mạng

Rất đơn giản, tất cả những gì bạn phải làm là tìm kiếm trên Google, bạn sẽ nhận được danh sách tất cả các công ty cung cấp dịch vụ thi công hệ thống mạng hàng đầu hiện có gần bạn. Sau đó, bạn có thể sắp xếp chúng theo giá cả, xếp hạng của khách hàng hoặc số lượng đánh giá. Từ đó, bạn chỉ cần chọn dịch vụ nào đáp ứng đúng nhu cầu.

Khi tìm kiếm dịch vụ lắp đặt mạng chuyên nghiệp, bạn cần chú ý đến các yếu tố cần có sau:

 • Có chuyên môn trong các lĩnh vực mạng khác nhau và có thể cung cấp nhiều loại dịch vụ.
 • Có thiết bị và công cụ thích hợp, đồng thời phải am hiểu về các công nghệ mới nhất.
 • Không chỉ cung cấp dịch vụ cài đặt mà còn có thể khắc phục mọi sự cố có thể phát sinh.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng nhanh chóng.

Dịch vụ thi công lắp đặt hệ thống mạng cung cấp một loạt các sản phẩm, bao gồm bộ định tuyến không dây, modem không dây, bộ chuyển mạch mạng và hơn thế nữa. Dịch vụ cài đặt mạng thường rất phải chăng và có thể được tìm thấy ở hầu hết các thành phố trên khắp Việt Nam.