Dịch vụ IT cho doanh nghiệp là gì? Bao gồm các loại dịch vụ nào?

Đánh giá post

Dịch vụ IT cho doanh nghiệp hiện trở thành xu hướng và đóng một vai trò quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ công ty nào. Có nhiều loại dịch vụ phù hợp với từng nhu cầu khác nhau của từng doanh nghiệp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích 5 loại dịch vụ IT support phổ biến nhất.

1. Dịch vụ IT cho doanh nghiệp là gì?

Dịch vụ IT cho doanh nghiệp
Dịch vụ IT cho doanh nghiệp

Nói một cách đơn giản, dịch vụ IT cho doanh nghiệp có nghĩa là dịch vụ thuê theo hợp đồng để xử lý mọi vấn đề về phần mềm, phần cứng hoặc mạng mà công ty của bạn gặp phải thay vì sử dụng nhân viên IT cố định trong công ty. Tại Việt Nam, đây là giải pháp dần trở thành xu thế của thời đại kĩ thuật số bởi nhiều lợi ích mà chúng đem lại nhằm nâng cao hiệu quả cao trong công việc quản lý cũng như phát triển năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.

2. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ IT cho doanh nghiệp

2.1 Tiết kiệm chi phí thuê nhân sự

Hầu hết các dịch vụ IT cho doanh nghiệp đều cung cấp phần mềm và phần cứng đi kèm với mức giá thấp hơn nhiều so với việc công ty tự mua. Phần tốt nhất về các dịch vụ này là chúng bao gồm cả phần nhân sự hỗ trợ và bảo trì. Từ đó không cần phải thuê nhân viên riêng, hạn chế chi phí quản lý không cần thiết.

Nếu sử dụng dịch vụ hỗ trợ IT với một mức phí cố định hàng tháng, các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ thay vì phải bỏ ra một khoản lớn để thuê nhân viên khắc phục hay bảo trì máy móc thường xuyên, có thể dùng phần chi phí đó để tái đầu tư vào hoạt động kinh doanh chính. 

2.2 Hỗ trợ online và onsite từ xa cho khách hàng

Dịch vụ IT cho doanh nghiệp
Dịch vụ IT support hỗ trợ từ xa cho khách hàng

Khi sử dụng dịch vụ hỗ trợ IT, toàn bộ hệ thống doanh nghiệp sẽ được định kỳ kiểm tra hằng tháng. Nhân viên IT giàu chuyên môn sẽ luôn có mặt trong vòng 1 tiếng đồng hồ kể từ khi tiếp nhận sự cố. Ngoài ra, còn có thể xử lý ngay vấn đề từ xa bằng điện thoại hoặc phần mềm hỗ trợ. Đồng thời, nhân viên trong công ty bạn sẽ được đội ngũ IT của dịch vụ hướng dẫn và đào tạo các phần mềm văn phòng như Outlook, Email, … 

2.3 Được hỗ trợ toàn diện

Khi nhu cầu phần mềm, phần cứng, lưu trữ dữ liệu hoặc mạng hiện tại của doanh nghiệp phát triển vượt quá kỹ năng hoặc nguồn lực hiện có. Hãy nghĩ đến việc thuê một dịch vụ hỗ trợ IT để được hỗ trợ một cách toàn diện. Từ các thiết bị đầu vào, bảo trì máy chủ, hệ thống cho đến các hệ thống tích hợp khác. 

2.4 Hỗ trợ kịp thời – Sẵn sàng phục vụ 24/7

Nhân viên sẵn sàng phục vụ 24/7
Nhân viên sẵn sàng phục vụ 24/7

Sẵn sàng có mặt phục vụ 24/7 là ưu điểm hàng đầu của dịch vụ IT cho doanh nghiệp. Với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, doanh nghiệp của bạn sẽ luôn cảm thấy yên tâm, không phải thấp thỏm lo sợ các sự cố ảnh hưởng đến hiệu suất công việc chung.

3. [5] loại dịch vụ hỗ trợ IT quan trọng cho doanh nghiệp hiện nay tại Đỉnh Vàng IT

3.1 Bảo trì, sửa chữa máy in, máy tính

Bất kể quy trình làm việc của bạn là gì, khả năng cao đều phụ thuộc vào máy in, máy tính và máy photocopy. Vì thế, sẽ rất đau đầu nếu một hoặc cả ba đều gặp sự cố hoặc ngừng hoạt động hoàn toàn. Lúc này một chuyên gia về công nghệ thông tin là điều cần hơn bao giờ hết. Do đó, công việc bảo trì, sửa chữa các thiết bị là dịch vụ IT cho doanh nghiệp không thể thiếu.

Cho dù máy của bạn cũ hơn hay mới tinh, thiết bị đa chức năng hay máy đơn giản, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo “chăm sóc” nó. Hãy nghĩ về việc sửa chữa máy in giống như thay dầu cho ô tô của bạn, việc chăm sóc và bảo dưỡng thường xuyên giúp mọi thứ hoạt động ổn định. 

Các lợi ích khác của việc bảo trì máy in thường xuyên bao gồm:

 • Hạn chế rủi ro hỏng máy giữa các lần bảo trì
 • Cải thiện hiệu suất tổng thể của máy
 • Giúp máy của bạn bền hơn

3.2 Tư vấn, thiết kế, thi công hệ thống CCTV

Dịch vụ IT cho doanh nghiệp
Tư vấn, thiết kế, thi công hệ thống CCTV

Dịch vụ IT cho doanh nghiệp cung cấp khả năng tư vấn, thiết kế và cả thi công hệ thống CCTV cho công ty của bạn. Dịch vụ sẽ bao gồm tất tần tật các bước sau:

 • Nghiên cứu về tính khả thi của CCTV
 • Kiểm tra và đánh giá CCTV
 • Thiết kế chi tiết camera quan sát
 • Báo giá gói thiết kế CCTV
 • Hỗ trợ mua sắm các thiết bị CCTV: camera quan sát, tổng đài, máy chấm công, …
 • Quản lý dự án CCTV trong giai đoạn xây dựng và triển khai
 • Đánh giá lắp đặt camera quan sát, kiểm tra

Thiết kế hệ thống camera quan sát và chọn camera tốt là điều cơ bản để đạt được hiệu quả cao nhất từ hệ thống giám sát của doanh nghiệp, từ đó nâng cao năng lực phát hiện các vi phạm bảo mật. 

3.3 Quản lý, thi công, bảo trì hệ thống mạng

Dịch vụ IT cho doanh nghiệp cung cấp tất cả các thiết bị cần thiết để thiết lập hệ thống mạng, bao gồm cả kết nối internet, dịch vụ thi công, quản lý và bảo trì tài sản. Họ cung cấp các bản nâng cấp thiết bị và cũng sửa chữa các thiết bị bị hư hỏng. Các loại thiết bị mà các dịch vụ hỗ trợ IT có thể cung cấp cho bạn gồm có:

 • Thiết bị phần cứng. Bao gồm tất cả các thiết bị hữu hình chẳng hạn như máy tính, thiết bị mạng và thiết bị ngoại vi. Đồng thời, dịch vụ cũng có thể thầu luôn mảng thiết lập mạng, bao gồm máy chủ, bộ định tuyến, bộ chuyển mạch và trung tâm. Chúng cũng có thể kết nối tất cả các thiết bị ngoại vi, bao gồm máy quét, máy in và máy photocopy.
 • Phần mềm. Dịch vụ cũng sẽ đảm nhận tất cả cài đặt phần mềm hệ thống cần thiết. Bao gồm hệ điều hành, phát triển phần mềm tùy chỉnh, trình điều khiển thiết bị, tiện ích và trình soạn thảo văn bản, …
 • Kết nối có dây hoặc không dây. Kết nối không dây cần ít dung lượng hơn và dễ sử dụng và bảo trì hơn. Những tính năng này giúp tiết kiệm chi phí hơn, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ít phần cứng hơn (chẳng hạn như bộ định tuyến và cáp) cũng đồng nghĩa với việc giảm chi phí bảo trì.

>>> Tham khảo thêm: Tư vấn dịch vụ thi công hệ thống mạng cho doanh nghiệp

3.4 Cung cấp giải pháp phòng họp, hội nghị

Thiết bị Hội nghị Logitech
Thiết bị Hội nghị Logitech

Các nhà dịch vụ IT support còn có thể cung cấp các giải pháp phòng họp, hội nghị cho doanh nghiệp. Tùy thuộc vào nhu cầu, thậm chí dịch vụ có thể phát triển riêng chương trình hội nghị cho công ty. Từ cung cấp các giải pháp họp hội nghị giá rẻ như các phần mềm Skype, Zoom, … cho đến cung cấp các phần cứng, phần mềm và thiết bị cần thiết để thực hiện cuộc gọi điện video chất lượng cao. Các doanh nghiệp có nhân viên làm việc từ xa, đang phải chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID có thể yên tâm thực hiện công việc mà không cần phải gặp trực tiếp nhờ các giải pháp này. 

3.5 Cung cấp dịch vụ phần mềm bản quyền

Phần mềm cho phép chúng ta thực hiện nhiều công việc khác nhau với máy tính. Nhưng với tình trạng hiện nay, để hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và thuận tiện, một số người hoặc tổ chức hay sử dụng các phần mềm không bản quyền. Đối với doanh nghiệp hậu quả có thể khôn lường. Nguy hiểm nhất là các dữ liệu bảo mật có thể bị rò rỉ ra bên ngoài, thậm chí hệ thống mạng của doanh nghiệp đứng trước nguy cơ bị xâm nhập là cực kỳ cao.

Dịch vụ IT cho doanh nghiệp sẽ giúp công ty bạn giải quyết vấn đề này bằng hoạt động cung cấp dịch vụ phần mềm bản quyền với chi phí phải chăng hơn rất nhiều so với khi tự mua.  

4. Đầu tư vào dịch vụ IT cho doanh nghiệp ngay bây giờ, tại sao không?

Thông qua bài viết, chắc hẳn bạn đã có một cái nhìn chuyên sâu hơn về các loại dịch vụ hỗ trợ IT sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển. Ngay cả khi bạn chưa cần ngay bây giờ, ít nhất bạn cũng nên đầu tư vào bộ phận trợ giúp và các dịch vụ an ninh mạng. Từ đó, sẽ dễ dàng nâng cấp và cập nhật nội dung khi doanh nghiệp của bạn phát triển. 

Đỉnh Vàng IT tự hào là một trong những dịch vụ uy tín cung cấp dịch vụ IT cho doanh nghiệp chất lượng cao với chi phí phải chăng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được báo giá dịch vụ IT.

5. Bảng báo giá dịch vụ IT cho doanh nghiệp của Đỉnh Vàng IT

Thiết bị CÔNG VIỆC THỰC HIỆN Số lượng máy Giá dịch vụ
PC – Laptop – Vệ sinh toàn bộ phần cứng của máy tính (03 tháng/01 lần).
– Hỗ trợ online trong giờ hành chính HC 5-10p
– Kiểm tra hệ điều hành, driver của các máy tính và thiết bị.(Ram,CPU,keo tản nhiệt)
– Kiểm tra và đảm bảo việc khai thác và chia sẻ tài nguyên trên mạng giữa các máy tính.
– Kiểm tra, loại trừ virus và cập nhật phần mềm chống virus.
– Cài đặt phần mềm theo yêu cầu của khách hàng ( nếu có)
– Khắc phục sự cố qua mạng, tận nơi không giới hạn.
– Kiểm tra bảo trì máy tính định kỳ 1 tháng / 1 lần (Dọn rác máy tính)
Từ 5 – 9 máy 950.000 / tháng / hệ thống
PC – Laptop
– Vệ sinh toàn bộ phần cứng của máy tính (3 tháng / 1 lần).
– Hỗ trợ online trong giờ hành chính HC 5-10p
– Kiểm tra hệ điều hành, driver của các máy tính và thiết bị.
– Kiểm tra và đảm bảo việc khai thác và chia sẻ tài nguyên trên mạng giữa các máy tính.
– Kiểm tra, loại trừ virus và cập nhật phần mềm chống virus.
– Backup dữ liệu máy tính, đồng bộ mail server.
– Cài đặt phần mềm theo yêu cầu của khách hàng ( nếu có)
– Khắc phục sự cố qua mạng, tận nơi không giới hạn.
– Kiểm tra định kỳ 1 tháng / 1 lần (Dọn rác máy tính)
Từ 10 – 30 máy 120.000/ 1 tháng
Từ 31-60 máy 100.000/ 1 tháng
Máy in
– Vệ sinh và kiểm tra toàn bộ phần cứng ( 3 tháng / 1 lần).
– Kiểm tra cập nhật driver, kết nối ổn định máy tính .
– Kiểm tra và đảm bảo việc khai thác và chia sẻ tài nguyên trên mạng giữa các máy tính và máy in.
– Vệ sinh vật lý toàn bộ máy in bao gồm hộp mực….
– Miễn phí cài online khi sử dụng dịch vụ
Từ 1 – 5 máy 60.000/ 1 tháng
Từ 6 – 10 máy 50.000/ 1 tháng
Hơn 10 máy 40.000/ 1 tháng
Máy Server – Vệ sinh và kiểm tra toàn bộ phần cứng ( 3 tháng / 1 lần).
– Kiểm tra và đảm bảo các dịch vụ mạng được cài đặt và hoạt động ổn định (DNS, DHCP, domain…).
– Kiểm tra hệ thống bảo mật.
– Phân quyền lại hệ thống theo yêu cầu của khách hàng.
– Kiểm tra, loại trừ virus và cập nhật phần mềm chống virus.
– Cài đặt mail, backup mail, xử lý các xự cố gởi – nhận mail.
– Backup dữ liệu 1 tuần / lần ( nếu cần)
– Cài đặt chương trình theo yêu cầu khách hàng ( nếu cần)
– Kiểm tra định kỳ 1 tháng / 1 lần
500.000 – 1.000.000 / 1 tháng 500.000 – 1.000.000 / 1 tháng
Hệ thống tổng đài – Kiểm tra toàn bộ hệ thống dây cáp điện thoại, kiểm tra kết nối để việc truyền tải tín hiệu tốt nhât.
– Kiểm tra định kỳ 1 tháng / 1 lần.
250.000 – 1.000.000 / 1 tháng 250.000 – 1.000.000 / 1 tháng
Hệ thống mạng – Kiểm tra toàn bộ hệ thống dây cáp mạng, kiểm tra tín hiệu, đầu bấm để đảm bảo các node mạng hoạt động tốt.
– Kiểm tra tất cả các thiết bị phát Wifi, các thiết bị mạng….
– Kiểm tra tình trạng kết nối ADSL , liên hệ nhà cung cấp (ISP) khi cần thiết.
– Kiểm tra định kỳ 1 tháng / 1 lần .
250.000 – 1.000.000 / 1 Tháng 250.000 – 1.000.000 / 1 Tháng

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với Đỉnh Vàng IT thông qua HOTLINE 0902.567.239 để được hỗ trợ kịp thời.