Quy trình thi công mạng LAN văn phòng có phức tạp không?

Đánh giá post

Văn phòng có hoạt động tốt không phụ thuộc nhiều vào  đường truyền, tốc độ mạng. Vì vậy, dịch vụ thi công mạng LAN văn phòng được rất nhiều khách hàng quan tâm đến. Dưới đây là những thông tin về dịch vụ này.

Mạng LAN văn phòng hay mạng nội bộ là gì? 

Mạng lan văn phòng (tên viết tắt tiếng Anh là LAN, “local area network”) là hệ thống mạng dùng để kết nối các máy tính trong một khu vực nhỏ (gia đình, văn phòng, trường học, v.v.). 

Các máy tính trong mạng LAN có thể chia sẻ tài nguyên. Thông thường, bạn chia sẻ tệp, máy in, máy quét và các thiết bị khác. Mạng LAN tối thiểu bao gồm máy chủ (server),  thiết bị ghép nối (bộ lặp, trung tâm, bộ chuyển mạch, cầu nối), máy khách (client), card giao diện mạng (NIC), và  cáp (cáp) để kết nối các máy tính  với nhau.) Là bắt buộc. 

Vào thời của hệ điều hành MSDOS, các máy chủ mạng LAN thường sử dụng phần mềm Novell NetWare, phần mềm này đã không còn được dùng nữa sau khi Windows NT và Windows for Workgroups ra đời. Hiện tại, hầu hết các máy chủ đều sử dụng hệ điều hành Windows và tốc độ mạng LAN có thể lên tới 10Mbps, 100Mbps, thậm chí 1Gbps. 

Một dạng khác của mạng LAN là WAN (Mạng diện rộng). Điều này có nghĩa là một mạng diện rộng được sử dụng để kết nối các mạng LAN  với nhau (thông qua bộ định tuyến). 

Một dạng thi công lắp đặt mạng văn phòng khác đã xuất hiện trong những năm gần đây là WLAN (Mạng LAN không dây) – Mạng LAN không dây. 

Quy trình thi công lắp đặt mạng văn phòng  

Hệ thống mạng Lan thi công xây dựng trong hệ thống điện nhẹ. Đây là một trong những hệ thống quan trọng nhất đối với  công việc xây dựng hiện nay. Vì vậy, một phương pháp thi công lắp đặt mạng văn phòng chi tiết và chất lượng cao là không thể thiếu. 

thi công mạng LAN văn phòng
Qui trình lắp đặt mạng văn phòng

Tư vấn đánh giá hệ thống mạng LAN 

Khi khách hàng liên hệ thi công mạng LAN văn phòng kỹ thuật viên sẽ hỗ trợ kịp thời cho quý khách. 

Công ty thi công mạng  trực tiếp đến tận nơi để phỏng vấn và tư vấn cho khách hàng. Dễ dàng nhận thấy tốc độ và sự  chuyên nghiệp của một công ty xây dựng uy tín, chất lượng cao. 

Khi việc điều tra hoàn tất, thiết bị sẽ vẽ sơ đồ và đưa ra giải pháp tốt nhất để lắp đặt. Tiếp theo, một kế hoạch chi tiết cho việc xây dựng mạng và các thiết bị cần thiết được đính kèm. Hoàn thành các bước điều tra và lập kế hoạch. Kỹ thuật viên của công ty xây dựng thảo luận với khách hàng xem họ có đồng ý với giải pháp mà họ đang đưa ra hay không. Nếu không đồng ý, hãy thảo luận lại để tìm ra  giải pháp thiết kế tốt hơn. 

Ước tính thi công mạng LAN 

Để ước tính cách thiết kế mạng LAN cho công ty, văn phòng, tòa  nhà hoặc nhà máy, bạn cần biết tải điện và cách bố trí hệ thống dây mạng. Điều này sẽ cho bạn biết bạn cần chuẩn bị những thiết bị mạng nào. Chất liệu nào? Đó là tiếng ồn sàn hay tiếng ồn tường? Và bao nhiêu nhân viên? 

Hoàn thành dự án

Dưới đây là bảng tính toán xây dựng hệ thống mạng LAN đã thi công, có thể tham khảo để hiểu rõ hơn. 

Theo đó, bảng giá thi công mạng LAN có ba hạng mục chính cần báo giá. 

  • Dịch vụ thi công: Độ khó của từng nút mạng 
  • Thiết bị: Giá bán chi tiết của từng sản phẩm cần đặt mạng 
  • Vật tư phụ: ống, nút, dây rút, … sử dụng trong quá trình thi công

>>> Xem ngay: Tư vấn, cung cấp giải pháp họp trực tuyến cho doanh nghiệp

Hoàn thành công trình lắp đặt
Hoàn thành công trình lắp đặt

Thiết kế mạng LAN cho văn phòng

Sau khi tất cả các quá trình thi công mạng LAN văn phòng được hoàn thành. Lập kế hoạch cấu trúc và thiết kế hệ thống mạng tối ưu cho ứng dụng của bạn. 

Đảm bảo đáp ứng ba tiêu chí: 

  • Tốc độ đường truyền cao 
  • Độ thẩm mỹ nhất định 
  • Các biện pháp tiết kiệm  

Thiết kế sơ đồ logic của hệ thống và mô hình vật lý chi tiết. 

Dự kiến ​​thời gian thực hiện và thời gian  hoàn thành dự án. 

Lắp đặt và thi công mạng LAN cho doanh nghiệp 

Đơn vị sẽ tiến hành lắp đặt và thi công mạng LAN cho doanh nghiệp, thiết bị kết nối các thiết bị mạng và máy tính được trang bị cáp mạng. Vị trí đặt dây dẫn hợp lý, đảm bảo tính thẩm mỹ, tránh  tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và môi trường có tính oxi hóa, ăn mòn mạnh. 

Cách tốt nhất để thi công mạng doanh nghiệp và đảm bảo tiến độ dự án. Đội trưởng thi công phân bố số lượng công nhân hợp lý nhất đến các khu vực và công đoạn. 

thi công mạng LAN văn phòng
Lắp đặt và thi công hệ thống mạng cho doanh nghiệp

Cung cấp lắp đặt và thi công hệ thống mạng LAN

Sau khi lắp đặt hệ thống mạng cho doanh nghiệp xong, kỹ thuật viên sẽ chịu trách nhiệm  cài đặt  mạng và chia sẻ các tập tin, máy in, v.v. 

Kiểm tra mạng với máy tính, máy tính với máy tính,  máy tính với máy in, v.v. Nếu khách hàng của bạn cần bảo mật dữ liệu, hãy phân quyền truy cập vào dữ liệu của bạn. 

Giao nhận và thực hiện hợp đồng 

Khách hàng thực hiện nghiệm thu dự án. Các công ty xây dựng có trách nhiệm thực hiện và quản lý cẩn thận các quy trình hoạt động cho khách hàng của mình. Nó đảm bảo hệ thống  hoạt động ổn định và tạo điều kiện để thiết bị có tuổi thọ cao nhất. 

Chấm dứt hợp đồng và thực hiện quyết toán.

Thi công điện nhẹ mạng LAN văn phòng
Thi công điện nhẹ mạng LAN văn phòng

Thi công điện nhẹ mạng LAN giá bao nhiêu?

Như đã nói ở trên, mỗi đơn vị thi công, lắp đặt hệ thống mạng LAN có một mức giá cáp mạng khác nhau. Bảng giá xây dựng, thi công điện nhẹ mạng LAN giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chủng loại vật liệu xây dựng, thiết kế, diện tích xây dựng, vị trí lắp đặt,… nên không phải cứ chào giá thi công hệ thống mạng LAN của thiết bị là quá thấp. hoặc quá cao so với mặt bằng chung của thị trường.

Đỉnh Vàng IT là công ty thi công mạng LAN nổi tiếng chuyên lắp đặt hệ thống mạng nội bộ  với phương án và giá tốt nhất cho gia đình, văn phòng, cao ốc, trường học và hơn thế nữa. Chúng tôi tư vấn miễn phí, nghiên cứu giải pháp  mạng chất lượng cho mọi công trình.

Kết Luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về thi công mạng LAN văn phòng. Hy vọng với những thông tin trên, các bạn có thể hiểu rõ hơn về dịch vụ lắp đặt hệ thống mạng này.